Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

Bóng đá nữ Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

19/04/2020

Nếu các đồng nghiệp bên bóng đá nam đang lao đao vì dịch Covid-19 thì ngược lại các cầu thủ của bóng đá nữ Việt Nam lại gần như không bị ảnh hưởng vì dịch bệnh này.

Bóng đá nữ Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

HLV Mai Đức Chung của ĐT nữ Việt Nam cho biết những ngày qua gần như chỉ quanh quẩn nghỉ ngơi trong nhà, vì: “Đội tuyển Việt Nam đã đá xong play off vòng loại Olympic Tokyo 2020 với Australia hồi đầu tháng 3 nên thời gian này cũng không có kế hoạch gì, vì thế các cầu thủ ai về CLB nấy. Thời gian tới, khi dịch bệnh đã được kiểm soát ổn thì sẽ tính tiếp”.

Nếu ĐTQG và ĐT U19 đều được xả trại về địa phương, ngược lại các đội nữ trẻ U15 và U16 vẫn đang tập trung theo dạng “cách ly tại chỗ” ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. HLV Văn Thị Thanh cho biết: “Hiện các em vẫn đang tập trung tại trung tâm vì điều kiện ăn ở tốt, đồng thời tránh cho các em có thể bị dính dịch bệnh trong trường hợp trả về địa phương vì các em còn khá nhỏ. Từ đầu tháng 4 đến nay, chúng tôi chỉ cho các em chia nhóm tập duy trì chứ không tập luyện thường xuyên cả đội như trước”.

Trong khi đó, các CLB nữ của Việt Nam đến thời điểm này cũng gần như không ảnh hưởng trong mùa Covid-19. Nói thế, bởi theo kế hoạch Cúp bóng đá nữ QG sẽ khởi tranh từ ngày 12/7 tới, trong lúc giải VĐQG năm nay sẽ khởi tranh từ ngày 6/8. Riêng giải vô địch U19 QG năm 2020 diễn ra sớm nhất khi bắt đầu từ ngày 1/6.

Đội nữ TP.HCM đang xả trại trong mùa Covid-19

Từ đầu tháng 4 đến nay, hầu hết các CLB nữ đều xả trại theo lệnh cách ly toàn xã hội của chính phủ, mọi việc tập luyện hầu như đều ngưng lại. HLV Đoàn Thị Kim Chi của đội nữ TP.HCM cho biết: “Vừa qua, tôi về thăm gia đình tại Bến Tre và đang ở đây trong thời điểm cách ly toàn xã hội, các cầu thủ của tôi cũng ai cũng về nhà nấy. Phải đến sau ngày 22/4 nếu được gỡ lệnh cách ly thì chúng tôi mới bắt đầu hội quân tập luyện trở lại”.

Không chỉ đội nữ TP.HCM, các CLB Hà Nội, PP Hà Nam, TKS Việt Nam, TNG Thái Nguyên cũng đều “án binh bất động” như thế trong dịp này. 

XEM THÊM

Những câu hỏi đặt ra sau cuộc ‘cách mạng’ lịch thi đấu của Thái Lan

Đội vô địch lượt đi dự AFC Champions League: Chuyện chỉ có ở Thai League?

5 tiền đạo làng nhàng mà Thái Lan dự định dùng ở AFF Cup 2020

Tin liên quan