Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

Man City bỏ lỡ cơ hội mua Van Dijk như thế nào?

21/05/2020

Theo chia sẻ của cựu HLV Celtic, Ronny Deila thì Man City từng có cơ hội mua Virgil van Dijk trước cả khi trung vệ người Hà Lan sang Anh nhưng họ lại từ chối.

Man City bỏ lỡ cơ hội mua Van Dijk như thế nào?

Danh tiếng của Van Dijk được xây dựng trong những năm thi đấu ở Celtic và các chuyên gia nhận định chuyện anh chuyển sang Premier League chỉ là vấn đề thời gian. Southampton đã rất nhanh chân đón được Van Dijk đến nước Anh nhưng đây là hệ quả của việc Man City đã từ chối từ trước.

Cựu HLV của Celtic và giờ là thuyền trưởng của New York City, Ronny Deila nhớ lại: "Tôi có giữ liên lạc với Man City không? Có chứ, tôi nói với họ hãy đến và mang Van Dijk đi. Họ nói: Tốt thôi, hãy gửi cho chúng tôi trận đấu hay nhất của Van Dijk tại cúp châu Âu và chúng tôi sẽ xem.

Tôi chẳng thể gửi cho họ bất cứ trận đấu nào bởi Van Dijk không thể hiện được mình ở cúp châu Âu. Anh ấy chơi rất hay ở giải quốc nội nhưng từng bị nhận thẻ đỏ trước Inter. Đó là một bài kiểm tra lớn. Tôi nghĩ nếu Van Dijk chơi hay trong trận đó, anh ấy đã có thể được Man City mua.

Tôi nghĩ các đội bóng lớn cho rằng giải Scotland ở trình độ thấp và họ không muốn mua cầu thủ ở đây với một số tiền khá lớn. Nhưng nếu ở châu Âu thì có lẽ người ta sẽ nghĩ khác. Tôi nghĩ Van Dijk rất xuất sắc nhưng anh ấy lại không có bất cứ trận nào chơi hay ở cúp châu Âu".

Tuy nhiên, lịch sử chứng minh đó là một sai lầm của Man City. Sau này, khi thực sự bị thuyết phục bởi tài năng của trung vệ người Hà Lan, City lại không thể cạnh tranh với Liverpool và buộc phải nhìn Van Dijk tới Anfield với mức giá kỷ lục thời đó cho một trung vệ là 75 triệu bảng.

XEM THÊM

5 cầu thủ vô duyên với giải cầu thủ Ngoại hạng Anh hay nhất năm

Những bản hợp đồng 'hàng rẻ chất lượng cao' ở Ngoại hạng Anh

Top 5 vòng đấu cuối kịch tính nhất lịch sử Premier League

Tin liên quan