Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

Ronaldo & Messi sẽ không bị giảm giá trị vì Covid-19

14/04/2020

HLV West Brom, Slaven Bilic khẳng định tác động của đại dịch Covid-19 sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào những cầu thủ bình thường chứ nhóm siêu sao như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo thì gần như miễn nhiễm.

Ronaldo & Messi sẽ không bị giảm giá trị vì Covid-19

Cách đây không lâu, chuyên gia bóng đá Anh, Paul Merson khẳng định: "Nếu bạn hỏi tôi thì những bàn tán về việc người ta ra giá Sancho tới 100 triệu bảng hoặc hơn thế nữa đã rơi tõm xuống mặt nước. Đúng là Dortmund từng đòi hỏi con số đó cho một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất châu Âu nhưng bây giờ họ có thể quên nó đi.

Sẽ không đời nào có chuyện đó đâu. Mọi thứ hết rồi. Các CLB không thể bắt nhân viên nghỉ trợ cấp thất nghiệp rồi chuẩn bị từng đấy tiền ngay khi TTCN mở cửa. Mọi thứ đã thay đổi với mọi vấn đề trên hành tinh này chứ không chỉ riêng bóng đá. Các hợp đồng bom tấn có lẽ sẽ biến mất khỏi bàn đàm phán trong một thời gian dài".

Tuy nhiên, ý kiến của Bilic lại đối lập: "Điều này không chỉ xảy ra trong bóng đá và tôi không nghĩ giá trị của xe Ferrari hay căn hộ Mayfair sẽ giảm vì đại dịch. Sẽ có đủ những đội bóng đầy thèm khát ngoài kia. Mbappe, Messi, Ronaldo sẽ không bao giờ mất giá trị. Nhưng các cầu thủ "bình thường" sẽ bị tác động. Tôi nghĩ thị trường sắp tới sẽ có có rất nhiều vụ mượn hoặc trao đổi như NBA. Tôi nghĩ những khoản hoa hồng khổng lồ cho người đại diện cũng không còn".

Nói về cách giữ thể trạng cho các học trò ở West Brom, Bilic chia sẻ: "Ý tưởng của tôi là không gây sức ép về mặt tinh thần mà chỉ giữ cơ thể họ cân đối. Điều quan trọng nhất với tôi là các cầu thủ không tăng cân. Nếu họ làm được thế thì có thể thi đấu trở lại trong 2 tuần. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có khoảng 10 ngày đến 3 tuần để chuẩn bị và với tôi, như vậy là đủ.

Tôi từng dẫn dắt ĐT Croatia tham dự EURO tới 2 lần và với mỗi lần đó, tôi chỉ có 3 tuần để chuẩn bị. Chuyện đó không lý tưởng nhưng mọi người đều chung một con thuyền. Các cầu thủ đã phối hợp rất tốt".

XEM THÊM

Gary Neville kêu gọi cấm chuyển nhượng với Liverpool & Tottenham

Premier League lên kế hoạch trở lại vào tháng 6

Chủ tịch Tottenham sẵn sàng bán Kane cho M.U với 1 điều kiện

Tin liên quan