Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

Xuân Trường tin sẽ có cầu thủ Việt Nam thành công ở châu Âu

19/04/2020

Rút ra từ bài học bản thân và những người đồng đội chưa thành công khi xuất ngoại, Xuân Trường bày tỏ niềm tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ có những đại diện ưu tú thi đấu thành công ở châu Âu trong tương lai. 

Xuân Trường tin sẽ có cầu thủ Việt Nam thành công ở châu Âu

Lương Xuân Trường là trường hợp hiếm hoi (cùng với Công Phượng) chơi bóng ở 3 CLB nước ngoài khác nhau. Tiền vệ người Tuyên Quang đã chơi cho Gangwon FC, Incheon United (Hàn Quốc) và Buriram United (Thái Lan). Tuy nhiên cũng như nhiều cầu thủ Việt Nam khác, Xuân Trường không thành công khi xuất ngoại. 

Trao đổi với một báo điện tử của Việt Nam, Xuân Trường tự nhìn ra điểm yếu của mình: “Lý do chính của tôi hay các cầu thủ Việt Nam khác là không nắm bắt cơ hội tốt và không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cả về mặt tâm lý và thể lực. Chúng tôi thiếu đi sự sẵn sàng khi được trao cơ hội”. Xuân Trường nói chi tiết hơn: “Ở Incheon United, mọi thứ đến khá nhanh. Tôi mất nhiều thời gian để thích nghi với mọi thứ. Đến cuối mùa bóng, tôi thích nghi tốt hơn và cảm thấy có thể làm tốt nếu đạt phong độ cao và thể lực dồi dào. Nhưng sau đó tôi lại phải làm lại từ đầu ở Gangwon. Rồi tôi bị chấn thương, phong độ không tốt nên không thể hiện được gì ở Gangwon”. 

Dẫu vậy, Xuân Trường vẫn bày tỏ sự lạc quan về tương lai của bóng đá Việt Nam. “Việt Nam chắc chắn sản sinh ra nhiều thế hệ tài năng nữa. Hy vọng sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam thi đấu thành công tại châu Âu”, Xuân Trường mong đợi. 

Xem lại khoảnh khắc Xuân Trường phân trần bằng tiếng Anh khiến trọng tài 'bẻ còi'
Tin liên quan