Đóng Đóng
Đóng Đóng
Đóng Đóng
Đóng Đóng

Juve lại viết sử ở Italia

22/05/2016

(BongDaZone.com) – Chiến thắng AC Milan ở những phút của hiệp phụ, Juventus tiếp tục có cú đúp Serie A và Coppa Italia năm thứ hai liên tiếp.

Juve đoạt cú đúp hai mùa liên tiếp. Ảnh: Internet.
Juve đoạt cú đúp hai mùa liên tiếp. Ảnh: Internet.

Và đó là lịch sử. Bà đầm già thành Turin trở thành CLB đầu tiên trong lịch sử bóng đá Italia, vô địch cả Serie A và Coppa Italia trong hai mùa giải liên tiếp. Họ đã vô địch Serie A năm thứ 4 liên tiếp, và đêm qua là chức vô địch Coppa Italia lần thứ 11 trong lịch sử.

Điều này càng tiếp tục minh chứng cho vị thế của Juve tại Serie A. Họ dĩ nhiên là đã mạnh lên rất nhiều, với một sân vận động riêng, những ông chủ thông minh và giàu nhiệt huyết với CLB, một đội ngũ tuyển trạch tài năng. Nhưng có một sự thật, rằng phần còn lại của bóng đá Italia đã tụt hậu quá xa.

Những gì Juve làm chỉ là đi theo dòng chảy của những CLB tại Premier League hay La Liga đã làm trong thời gian qua. Phần còn lại của Serie A rõ ràng đang gây thất vọng.

Trở lại với trận đấu đêm qua, cho dù đã kiên cường và rất cố gắng (thực tế mà nói AC Milan là đội chơi quyết tâm hơn, vì một suất dự Europa League), nhưng họ vẫn thua bởi Juve dày hơn về lực lượng, và có những cá nhân xuất chúng. Alvaro Morata, đến từ băng ghế dự bị, và ghi bàn ngay từ cú sút đầu tiên của mình. Vậy mà tiền đạo này nhiều khả năng vẫn không được Juventus giữ lại. Dĩ nhiên cũng là vì nhiều lý do khác nữa.

Nguồn: Phương Thư – Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 10:10 22/05/2016
Tin liên quan