Đóng Đóng
Đóng Đóng
Đóng Đóng
Đóng Đóng

Kimmich công khai muốn “chiếm” vị trí của Alonso tại Bayern

08/01/2017

 - Bóng Đá

Kimmich sẽ thay thế Alonso ở Bayern?

Vị trí tiền vệ phòng ngự

Kimmich muốn được thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự, vị trí mà Xabi Alonso luôn được đặt niềm tin tuyệt đối kể từ thời Pep Guardiola cho đến bây giờ là Carlo Ancelotti.

Đây thực sự là thách thức không nhỏ với Kimmich, nhưng điều này là hoàn toàn có thể xảy ra khi mà anh ngày càng chứng tỏ được tài năng của mình.

Bản thân Xabi cũng thừa nhận rằng: “Josh thật là tuyệt vời, cậu ấy chơi vị trí nào cũng hay. Cậu ấy sẽ có một tương lai rất, rất lớn ở câu lạc bộ này trong nhiều năm tới.”

Đây không thể coi một câu nói đùa bởi cả hai đang cùng cạnh tranh vị trí này, nhưng thời gian họ còn cùng nhau có mặt trên sân không còn nhiều nữa. Điều khác biệt là Kimmich có thể chơi ở vị trí khác và chờ đợi, trong khi Alonso đã 35 tuổi và hợp đồng của anh sẽ kết thúc vào cuối mùa bóng.

Xabi Alonso hiện tại không có được tốc độ và thể lực tốt nhất trong thời gian gần đây nhưng với kinh nghiệm và đẳng cấp của mình, anh vẫn có thể đảm nhiệm vị trí chiến lược này ở Bayern.

Những đường chuyền dài chéo sân có một không hai của Alonso từ tuyến dưới vẫn là một vũ khí vô cùng lợi hại của Bayern mà cho đến nay vẫn chưa ai có thể thay thế được.

Hợp đồng của Kimmich với Bayern còn đến tháng 6/2020 và lúc đó Alonso đã có một sự nghiệp khác ở đâu đó từ rất lâu.

Nhiều người phỏng đoán, tương lai Alonso sẽ làm huấn luyện viên, nhưng khi được hỏi về tương lai anh chỉ tiết lộ: “Hiện nay tôi vẫn là cầu thủ. Những chuyện tương lai cứ để xem cái gì sẽ đến. Tất nhiên tôi cũng có những dự định trong đầu.”

Trước mắt Alonso còn muốn trở thành cầu thủ thứ hai trong lịch sử bóng đá đương đại với 3 lần vô địch Champions League như Clarence Seedorf.

 - Bóng Đá

Kimmich đã được hỏi học nhiều từ Xabi Alonso.

Kimmich có thể chờ và học hỏi thêm gì ở Alonso?

Trong bài phát biểu của mình, Kimmich cho biết anh học hỏi được nhiều điều từ Xabi Alonso: “Tôi có thể học được rất nhiều điều từ anh ấy,” anh khẳng định và vui vẻ nói thêm về mấy trận gần đây phải ngồi dự bị. “Đó là điều bổ ích duy nhất khi bạn ngồi trên băng dự bị. Bạn có thể nhìn thấy anh ấy (Alonso) đã làm gì sau khi chuyền bóng lỗi, anh ấy quên ngay và tiếp tục những đường chuyền mạo hiểm như cũ. Một cầu thủ trẻ trong trường hợp đó cần thời gian và vài đường bóng chắc chắn đến đích mới có thể lấy lại được tự tin.”

Trong mùa bóng này, dưới quyền huấn luyện viên Ancelotti cả hai có thời gian ra sân tương tự như nhau, nhưng so với thời gian đầu mùa, Kimmich dường như có dấu hiệu chững lại khi cả ba trận đấu cuối cùng đều ra sân từ băng ghế dự bị.

Kimmich nói tiếp: “Một vị trí ở hàng tiền vệ là cái đích lâu dài của tôi ở Bayern, ở đội tuyển quốc gia tôi cũng thích chơi với vai trò hậu vệ phải. Nếu được ra sân, tôi có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào.”

Mùa bóng đầu tiên của Kimmich ở Bundesliga đã thành công ngoài sức tưởng tượng của những chuyên gia lạc quan nhất khi đánh giá về một cầu thủ trẻ. Mùa trước với cú đúp cùng Bayern và ấn tượng hơn cả là màn trình diễn của anh ở giải vô địch châu Âu tại Pháp, Kimmich đã chính thức đứng vào hàng “sao” ở Allianz Arena.

“Thực ra chẳng ai chờ đợi ở tôi điều gì ngay mùa bóng đầu tiên. Tôi đến Bayern với tư cách là cầu thủ hạng 2 và ai cũng nghĩ rằng tôi cũng sẽ thất bại như bao người trước đó. Nhưng đó lại là lợi thế, tôi không có gì để mất mà chỉ có thể gây bất ngờ.”

Và bất ngờ lớn nhất là Pep Guardiola đã kéo cậu bé này ra với ánh đèn của sân khấu.

Dưới thời Carlo Ancelotti, thành tích của Kimmich cũng không tệ so với mùa trước. Nếu tính đến kỳ nghỉ Đông, Kimmich đã ra sân 20 trận trong 25 trận đấu chính thức của Bayern.

Không những thế, mùa này Kimmich còn đứng trong danh sách những cầu thủ Bayern có bàn thắng.

“Tôi rất vui mừng vì mọi chuyện lại tiếp tục lạc quan đến như vậy, mỗi ngày tôi muốn nối tiếp nó đến những cái đích lớn hơn,” tiền vệ trẻ này nói thêm.

Để có thể thành công ở vị trí mong đợi, Kimmich cần phải cải thiện khả năng chuyền bóng và dũng mãnh hơn nữa trong những tình huống tranh chấp tay đôi.

Chưa ai dám nói Bayern cuối mùa sẽ tới được cái đích nào. Nhưng với 8,5 triệu Euro bỏ ra mùa trước, Bayern đã quá thành công với Kimmich.

Nguồn: VietnamPlus
Thắng Trương | 07:34 08/01/2017
Tin liên quan