Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

Rashford nhận giải thưởng đặc biệt

26/11/2020

Hồi tháng trước, tiền đạo Marcus Rashford của Man United từng bị loại khỏi danh sách đề cử cho danh hiệu "Nhân vật thể thao của năm". Tuy nhiên, đơn vị tổ chức BBC đã sẵn sàng trao cho anh một giải thưởng danh giá khác.

 Rashford nhận giải thưởng đặc biệt

Cách đây vài tuần, BBC đã không điền tên Rasford vào danh sách đề cử danh hiệu "Nhân vật thể thao của năm" (SPOTY) vì tiền đạo sinh năm 1997 này không đáp ứng đủ các tiêu chí. Cụ thể, theo quy định thì mỗi cá nhân được đề cử đều phải có thành tích thể thao nổi bật. Tuy nhiên, những gì Rashford đã làm tại M.U lại chưa đủ ấn tượng.

Trước đó, Rashford từng được nhà cái đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho giải SPOTY. Ngoài anh ra, trong danh sách những ứng cử viên nặng ký còn có tay đua công thức 1 Lewis Hamilton, võ sỹ quyền anh hạng nặng Tyson Fury và nhà vô địch thế giới môn snooker Ronnie O'Sullivan.

Đáng chú ý, tuy Rasford không đáp ứng được các tiêu chí để giành SPOTY, BBC vẫn chuẩn bị sẵn một giải thưởng khác đề dành tặng cho anh. Theo tờ Daily Mail, ngày 20/12 tới Rashford sẽ có mặt ở gala trao giải để được BBC vinh danh tại hạng mục vận động viên có hoạt động ngoài chuyên môn ý nghĩa nhất.

Phát biểu trước báo giới, Barbara Slater (thành viên trong hội đồng giám khảo gồm 12 người của BBC) khẳng định: "Năm 2020 là giai đoạn khó khăn và thử thách với tất cả mọi người. Trong hoàn cảnh như vậy, chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Rashford nhằm giúp các trẻ em nghèo được tiếp cận với những bữa ăn miễn phí".

"Những gì mà Rashford đã làm vượt xa cả giá trị thể thao mà anh ấy mang lại. Rashford chiếm được cảm tình của mọi người nhờ tấm lòng cao cả. Chúng tôi muốn đảm bảo những nỗ lực của anh ấy cần phải được ghi nhận nên đã chuẩn bị sẵn một giải thưởng đặc biệt dành cho chàng trai đáng mến của chúng ta", Slater kết luận.

Tin liên quan