Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

Bí kíp thực dưỡng của Ibra để kéo dài phong độ

25/11/2020

Ngoài cú đúp lập được trong trận thắng Napoli 3-1 cuối tuần qua, chân sút Zlatan Ibrahimovic còn lôi cuốn sự chú ý qua bí kíp thực dưỡng được hé mở. Theo tạp chí GQ, tiền đạo 39 tuổi của AC Milan đã áp chế độ ăn một cách nghiêm ngặt dưới sự tư vấn từ đầu bếp riêng.

Bí kíp thực dưỡng của Ibra để kéo dài phong độ

Sự cầu kỳ, tỉ mỉ của Ibrahimovic về thực phẩm được đo chính xác đến từng gam theo một thuật toán được lập trình từ trước. Tất cả nhằm đảm bảo lượng tiêu thụ đủ bù đắp năng lượng cho tiền đạo người Thụy Điển, nhưng cũng không dư thừa để dẫn tới tình trạng phát phì.

Về cơ bản, thực phẩm phổ biến mà Ibra ăn hàng ngày là thịt trắng như gà, các loại cá và rau tươi. Trong khi thực phẩm đông lạnh như kem hay thậm chí cả món mì Ý trứ danh được loại bỏ khỏi chế độ ăn của ngôi sao AC Milan. Bên cạnh đó, Ibra cũng thường xuyên bổ sung carbohydrate bằng việc ăn ngũ cốc. Đặc biệt, Ibra luôn duy trì cân nặng dao động từ 92 đến 94kg. Môt chi tiết đáng nhắc tới là cựu ngôi sao Juventus luôn ăn ít nhất tám quả hạnh nhân mỗi ngày, do loại quả này giàu magiê và các vi chất khác có lợi cho cơ thể.

Do thực hiện chế độ ăn nghiêm ngặt, Ibra từng to tiếng với đầu bếp của CLB cũ  PSG về việc không có hoa quả tươi. Trước lý sự cùn của đầu bếp là danh mục này không có trong ngân sách, ngay lập tức Ibra cho các trợ lý ra chợ mua hết trái cây đem tới sân tập cho cả đội.

Điều kỳ lạ tiếp theo về Ibra là anh không thích tập gym như những ngôi sao sân cỏ khác. Thay vào đó, Ibra chỉ tập luyện taekwondo để cải thiện độ đàn hồi của cơ bắp. 

Tin liên quan