Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

ĐT Ấn Độ muốn có thầy Park; AFC Cup 2021 có nguy cơ bị hủy

19/06/2021

Tương lai của HLV Park Hang-seo đang được người hâm mộ quan tâm nhất là với những gì ông đã làm được cho bóng đá Việt Nam.

Chốt thời gian VFF đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo

Sau thành công của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, câu hỏi đặt ra khi nào VFF mới đàm phán hợp đồng tiếp theo với HLV Park Hang-seo được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Mới đây, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có những chia sẻ cụ thể về vấn đề trên.

Ông Lê Hoài Anh phát biểu: "Điều này thực hiện theo quy trình. Chắc chắn rằng tới một thời gian nhất định đã được ghi rõ thì VFF hay HLV Park Hang-seo sẽ ngồi lại với nhau để bàn chuyện hợp đồng mới. Đến thời hạn thì cả hai bên mới có thể chính thức trao đổi về vấn đề này".

 “Rộ” tin tuyển Ấn Độ muốn có thầy Park; AFC Cup 2021 có nguy cơ bị hủy - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo đang rất thành công cùng bóng đá Việt Nam.

"Theo kế hoạch, hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo có giá trị đến 31/01/2022 sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi 2 bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên", ông Lê Hoài Anh cho biết thêm.

Tuyển Ấn Độ muốn có thầy Park

Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ (AIFF) đang lên danh sách các ứng viên được họ chuẩn bị mời để ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia nước này.

Đáng chú ý hơn cả, có thông tin trong bản danh sách kể trên có nhắc tới HLV trưởng ĐT Việt Nam: "Bạn nghĩ như thế nào nếu HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐTQG Ấn Độ", một trang Football India đặt câu hỏi lớn.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển: Ta phải tránh thất bại như Thái Lan

Trưởng đoàn ĐT Việt Nam khẳng định thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ cần phải chuẩn bị tốt để tránh thất bại như Thái Lan tại vòng loại cuối cùng World Cup.

 Ông Nguyễn Sỹ Hiển chia sẻ: “Thái Lan đã ngã thì ta phải tìm cách tránh. Hơn ai hết, HLV Park Hang-seo đã biết về thất bại của họ. Theo tôi, sau niềm vui góp mặt với vòng loại cuối cùng World Cup, ông Park đang đau đầu trong việc tính toán để làm sao ĐT Việt Nam chơi tốt nhất trước đối thủ rất mạnh”.

 “Rộ” tin tuyển Ấn Độ muốn có thầy Park; AFC Cup 2021 có nguy cơ bị hủy - Bóng Đá

ĐT Việt Nam sẽ chuẩn bị thật tốt cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

 “Vòng đấu này hội tụ đầy đủ các đội bóng mạnh nhất châu lục. Trình độ và đẳng cấp của Việt Nam so với nhóm đội này vẫn có khoảng cách nên đánh bại họ là điều quá khó. Dù vậy, đây là cơ hội giúp cầu thủ Việt Nam cọ xát, học hỏi”, ông Hiển nói thêm.

AFC Cup 2021 có nguy cơ bị hủy

Sau khi Singapore trả lại quyền đăng cai đá tập trung hai bảng đấu của AFC Cup 2021 vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát, chưa có nước nào đứng ra nhận trách nhiệm tổ chức đá tập trung. Tại giải đấu này, Việt Nam có 2 đại diện góp mặt gồm Sài Gòn và Hà Nội FC.

Tổng thư ký AFC Windsor John nói: “Hiện nay không có đội nào lên tiếng đứng ra đăng cai tổ chức và cũng không có địa điểm nào làm sân trung lập thích hợp. Trong tuần tới, tôi sẽ đề nghị đưa ra quyết định, nhiều khả năng hủy giải là một giải pháp lựa chọn hợp lý”.

 “Rộ” tin tuyển Ấn Độ muốn có thầy Park; AFC Cup 2021 có nguy cơ bị hủy - Bóng Đá

AFC Cup 2021 nhiều khả năng sẽ không được tổ chức.

VFF gặp khó trong khâu tổ chức vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Nếu AFC quyết định tổ chức thi đấu tập trung vòng loại cuối cùng World Cup 2022 thì ĐT Việt Nam tuy mất lợi thế sân nhà, nhưng sẽ chỉ phải di chuyển đi về đến địa điểm tổ chức thi đấu và cách ly một lượt.

Tuy nhiên, trong trường hợp AFC vẫn quyết định giữ nguyên thể thức thi đấu hai lượt đi và về sẽ gây khó khăn cho VFF trong công tác tổ chức. Bộ Y tế đã chuẩn bị phương án rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với những người đã tiêm đủ liều vaccine. Tuy nhiên do lịch thi đấu giữa 2 lượt World Cup rất sát nhau (cách 4 ngày/trận) nên nếu áp dụng như vậy thì đội đá trận sau đến Việt Nam sẽ không thể thỏa mãn điều kiện trên.

Nguyễn Hữu Danh | 17:30 19/06/2021
Tin liên quan