Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

ĐT Việt Nam và cuộc chuyển mình từ Đông Nam Á ra đấu trường châu lục

21/06/2021

Đội tuyển Việt Nam đang có những thành tích vang dội, từng bước thể hiện vị thế tại khu vực và châu lục.

1. Khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á

Có thể nói rằng thế hệ hiện tại của ĐT Việt Nam đang là "ông vua" của Đông Nam Á. Kể từ khi HLV Park Hang-seo đến với bóng đá dải đất hình chữ S, Những chiến binh Sao Vàng đã 16 trận “độc cô cầu bại” trước các đội tuyển trong khu vực trên mọi đấu trường. Các học trò của thầy Park đã khiến các đối thủ trong khối ASEAN phải e ngại.

Chức vô địch AFF Cup 2018 là minh chứng rõ nét cho vị thế của ĐT Việt Nam tại Đông Nam Á. Hơn hết, chiến thắng trước Thái Lan tại King’s Cup 2019 cũng khẳng định Những chiến binh Sao Vàng đã "soán ngôi" đối thủ này cho vị trí số 1 khu vực.

ĐT Việt Nam và cuộc chuyển mình từ Đông Nam Á ra đấu trường châu lục - Bóng Đá

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã ghi bàn vào lưới Thái Lan tại King's Cup 2019.

Chưa dừng lại ở đó, vị trí 92 trên bảng xếp hạng của FIFA hơn ĐT Thái Lan đến 30 bậc thêm cho thấy chúng ta đã vượt xa các đội tuyển còn lại ở Đông Nam Á.

2. Vươn tầm ra đấu trường châu lục

Trong suốt những năm gần đây, cái tên Việt Nam đã được nhắc đến rất nhiều trên bản đồ bóng đá châu Á. Chúng ta đứng thứ 4 tại Asiad 2018 và lọt vào top 8 đội bóng mạnh nhất tại Asian Cup 2019. Những chiến thắng ấn tượng trước các đối thủ mạnh khiến cả châu Á phải nhìn đoàn quân của HLV Park Hang-seo bằng sự tôn trọng nhất định.

Sự chuyển mình của ĐT Việt Nam được thể hiện rõ nhất khi Những chiến binh Sao Vàng lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Các học trò của thầy Park sẽ "ngồi chung mâm" với những "ông kẹ" của bóng đá châu Á để tranh suất dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Một chiến tích lịch sử thể hiện sự lớn mạnh của cả nền bóng đá. 

ĐT Việt Nam và cuộc chuyển mình từ Đông Nam Á ra đấu trường châu lục - Bóng Đá

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp các đối thủ mạnh tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 là một thử thách vô cùng gian nan nhưng bóng đá vốn luôn có bất ngờ. Biết đâu, Những chiến binh Sao Vàng lại có thể tạo ra những điều đặc biệt nhằm khẳng định ĐT Việt Nam đã thực sự vươn tầm ra biển lớn.

3. Chiến lược phát triển bền vững 

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam từng khẳng định World Cup 2022 là bước đệm cho mục tiêu lâu dài mà cụ thể là ngày hội của bóng đá thế giới năm 2026. Hơn ai hết, những người làm bóng đá đất nước hình chữ S hiểu rõ vị trí của mình trong bản đồ châu lục.

ĐT Việt Nam và cuộc chuyển mình từ Đông Nam Á ra đấu trường châu lục - Bóng Đá

Đội tuyển Việt Nam đang thể hiện vị thế đứng đầu khu vực và vươn tầm châu lục.

ĐT Việt Nam sẽ biết người biết ta, vẫn thi đấu để đạt thành tích tốt nhất trong đấu trường khu vực. Sau đó, Những chiến binh Sao Vàng sẽ tiếp tục chiến đấu cho những mục tiêu cao hơn tại các giải đấu châu lục và thế giới. Với thế hệ tài năng như hiện tại, người hâm mộ có thể tin tưởng vào thành công lâu dài của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Nguyễn Hữu Danh | 06:30 21/06/2021
Tin liên quan