Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

Eriksen bị cảnh sát 'sờ gáy', không dám ở nhờ nhà Young và Lukaku trong dịch Covid-19

10/05/2020

Vừa sang Inter cách đây không lâu, tiền vệ Christian Eriksen đã phải trải qua cơn ác mộng trên đất Italia, quốc gia ở châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Eriksen bị cảnh sát 'sờ gáy', không dám ở nhờ nhà Young và Lukaku trong dịch Covid-19

Covid-19 tàn phá bóng đá

Hồi tháng Giêng vừa rồi, Eriksen được Inter mua về từ Tottenham với giá 20 triệu euro (tương đương 16,9 triệu bảng). Trong lúc cầu thủ người Đan Mạch này còn đang loay hoay chưa tìm được nhà mới thì dịch Covid-19 bùng phát buộc chính quyền Italia phải ban bố lệnh phong tỏa. 

Với việc ở Italia đến giờ đã có hơn 200.000 ca dương tính với Covid-19, trong đó gần 30.000 bệnh nhân không qua khỏi, Eriksen muốn thuê khách sạn để ở cũng chẳng xong. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, anh đã có những chia sẻ rất đáng chú ý về cuộc sống khó khăn hiện tại: "Tôi từng nghĩ đến chuyện xin Romelu Lukaku và Ashley Young cho ngủ nhờ trên ghế sofa"

"Tuy nhiên, 14 ngày là khoảng thời gian quá dài, trong khi họ vẫn còn gia đình để chăm sóc nữa. Vậy nên tôi đã ở lại trung tâm đào tạo của Inter Milan cùng 1 đầu bếp và 5 nhân viên của CLB. Họ cũng quyết định ở lại đây để tránh ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình".

"Có hôm khi đang đi siêu thị mua ít đồ, tôi đã bị cảnh sát chặn lại để thẩm vấn. Với vốn tiếng Italia ít ỏi, tôi đã phải giải thích cho họ biết mình đang làm gì, đi đâu và với mục đích gì". 

"Chúng tôi phải thực hiện kế hoạch luyện tập cũng như chế độ ăn uống mà CLB đưa ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần tự tập thêm nữa. Tôi đã tập chạy xung quanh bãi đỗ xe và phải tự tính toán quãng đường 35 mét, sau đó chạy vòng lại. Tôi đã không chạm vào quả bóng trong suốt 7 tuần qua. Đó là khoảng thời gian lâu nhất tôi rời xa bóng đá trong cuộc đời nên tôi rất nhớ cảm giác được tung hoành trên sân cỏ”, Eriksen kết luận.

XEM THÊM

Bảo Balotelli đáng ăn tát, Chiellini bị đàn em đáp trả cực gắt

Chiellini: 'Balotelli đáng bị ăn tát'

Đang tỏa sáng ở Liverpool, Van Dijk bất ngờ cân nhắc giải nghệ ở tuổi 28

Tin liên quan