Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

FIFA ca ngợi ĐT Việt Nam, dành lời khen đến 1 cái tên

17/06/2021

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã có những nhận định về chiến tích của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Mới đây, trang chủ FIFA có một bài viết tổng hợp về các đội tuyển châu Á đã giành vé vào chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Ngay trên tiêu đề, FIFA viết "ĐT Việt Nam đã viết nên lịch sử khi góp mặt trong 12 anh tài châu Á."

Trong bài viết có các đoạn nhắc đến Những chiến binh sao vàng như sau:

"ĐT Việt Nam là cái tên mang đến sự bất ngờ lớn nhất khi lọt vào vòng loại cuối. Trong khi đó, những đội tuyển có danh tiếng như Uzbekistan lại lỡ cơ hội này sau thất bại trước Saudi Arabia ở lượt trận cuối. ĐT Trung Quốc, Iran và UAE khởi đầu khá chậm nhưng rồi vẫn kịp hồi sinh và góp mặt trong nhóm 12 đội tham dự vòng loại cuối cùng trước khi vòng loại thứ 2 kết thúc."

FIFA ca ngợi ĐT Việt Nam, dành lời khen đến 1 cái tên - Bóng Đá

Trang chủ FIFA ca ngợi thành quả của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

"Vòng loại thứ 2 khu vực châu Á chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của đội tuyển Việt Nam. Sau thành tích lọt vào top 8 đội mạnh nhất tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam tiếp tục tạo nên tiếng vang dưới triều đại của HLV Park Hang-seo. Họ là đội nắm giữ ngôi đầu bảng trước thời điểm các trận đấu cuối được diễn ra tập trung tại UAE. Hai chiến thắng liên tiếp trước Indonesia và Malaysia đã giúp Những chiến binh sao vàng có vé đi tiếp với tư cách là 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Mặc cho việc họ đã để thua sát nút trước ĐT UAE với tỷ số 2-3 ở lượt trận cuối cùng."

Trong phần nhận định về các cầu thủ chơi nổi bật, FIFA đã dành lời khen đến 1 nhân tố của ĐT Việt Nam là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. "Đã có rất nhiều cầu thủ thi đấu tốt và tỏa sáng đúng lúc giúp đội nhà có những chiến thắng quan trọng. Đáng chú ý có thể kể đến Nguyễn Tiến Linh của ĐT Việt Nam. Anh là người đã ghi 4 bàn trong suốt chiến dịch vòng loại vừa qua. Trong đó, bàn thắng anh ghi vào lưới UAE tại Mỹ Đình có ý nghĩa rất quan trọng. Nó giúp cho đội tuyển của anh ấy tạo nên một bước đột phá."

FIFA ca ngợi ĐT Việt Nam, dành lời khen đến 1 cái tên - Bóng Đá

Tiến Linh đã nổ súng đều đặn trong cả 3 trận đấu gần nhất của ĐT Việt Nam.

Ngoài Tiến Linh, FIFA cũng nhắc đến cầu thủ trẻ tài năng Song Min-kyu của ĐT Hàn Quốc và tiền đạo Wu Lei của ĐT Trung Quốc với tư cách là những cái tên đáng chú ý.

Nhóm hạt giống tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á

Nhóm 1: Nhật Bản, Iran.

Nhóm 2: Hàn Quốc, Australia.

Nhóm 3: Saudi Arabia, Iraq.

Nhóm 4: UAE, Trung Quốc.

Nhóm 5: Syria, Oman.

Nhóm 6: Việt Nam, Lebanon.

Đăng Huy | 06:01 17/06/2021
Tin liên quan