Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

Mourinho kể chuyện ngồi ghế nóng Roma, ám chỉ bị lừa ở Spurs - Man Utd

19/06/2021

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha hứa hẹn sẽ có hành trình mới thú vị tại AS Roma sau khoảng thời gian nỗ lực ở Ngoại hạng Anh.

Jose Mourinho đã ký hợp đồng ba năm để tiếp quản AS Roma tại Stadio Olimpico, một thông báo bất ngờ được đưa ra không lâu sau khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha bị Tottenham Hotspur sa thải. Có vẻ như thái độ tôn trọng và tin tưởng từ các chủ sở hữu mới của Roma, Dan và Ryan Friedkin đã thuyết phục Người đặc biệt đồng ý với nhiệm vụ mới ở nước Ý.

Mourinho kể chuyện ngồi ghế nóng Roma, ám chỉ bị lừa ở Spurs - Man Utd - Bóng Đá

Mourinho và hành trình mới cùng AS Roma.

Mourinho trải lòng về quyết định dẫn dắt Roma

Họ thực sự mong muốn có tôi.” Mourinho chia sẻ về thái độ của BLĐ AS Roma.

Gần như ngay lập tức khi tôi rời Tottenham vào buổi sáng, Roma đã gọi cho tôi vào buổi chiều. Họ muốn tôi về dẫn dắt đội bóng rất nhiều."

Điều mà tôi đã cảm nhận được trong suốt những năm ở Ý là niềm đam mê của người Ý khi nói đến bóng đá, đặc biệt là Roma, một câu lạc bộ đã 20 năm không giành được danh hiệu nào."

Mourinho kể chuyện ngồi ghế nóng Roma, ám chỉ bị lừa ở Spurs - Man Utd - Bóng Đá

Mourinho cảm nhận được khát khao chiến thắng ở AS Roma.

Thông qua buổi trò chuyện với truyền thông Bồ Đào Nha, Jose Mourinho rõ ràng đã trải lòng về việc thượng tầng AS Roma kỳ vọng chiến lược gia kỳ cựu này sẽ giúp đội bóng vượt qua khó khăn, vươn lên trở lại thành thế lực tại Serie A, cạnh tranh những mục tiêu giàu tham vọng mùa tới. 

Chính sự nhiệt tình, lòng tin và thái độ cầu thị của BLĐ AS Roma đã thuyết phục thành công "Người đặc biệt" dù cho ông chỉ vừa rời Tottenham.

Khác biệt về nhiệm vụ phục hưng Roma với Man Utd - Spurs

Jose Mourinho đã được hỏi liệu cách tiếp cận của BLĐ Roma có tạo ra sự khác biệt lớn, đặc biệt là sau những trải nghiệm có phần tồi tệ tại Manchester United và đặc biệt là Tottenham Hotspur hay không. Chiến lược gia người Bồ "úp mở" cảm giác thất vọng về công việc ở Quỷ đỏ cũng như CLB phía Bắc London.

Mourinho kể chuyện ngồi ghế nóng Roma, ám chỉ bị lừa ở Spurs - Man Utd - Bóng Đá

Mourinho có những trải nghiệm thú vị ở Man Utd.

Đôi khi tôi mắc sai lầm, tôi không phải lúc nào cũng chọn đúng công việc, hoặc có thể tôi đã bị nhầm lẫn về hoạch định phát triển của một số đội bóng trước đây. Tôi đã phạm sai lầm hoặc tôi đã bị đẩy vào viễn cảnh sai lầm để phải chấp nhận những gì tôi không đáng phải đối mặt, nhưng cuối cùng thì tất cả đều như nhau thôi."

Tôi vẫn không nghĩ rằng mình có 30 năm kinh nghiệm với bóng đá chuyên nghiệp, hay tôi đã 58 tuổi, bởi vì tôi luôn đổi mới động lực phát triển sự nghiệp của mình."

Gần đây, tôi đã có những lựa chọn đầy thử thách và khác biệt. Tôi đến Manchester United trong một giai đoạn chuyển giao, không có nghĩa mọi thứ đã suy tàn. Tôi chọn Tottenham, đội bóng không có lịch sử thành công."

Mourinho kể chuyện ngồi ghế nóng Roma, ám chỉ bị lừa ở Spurs - Man Utd - Bóng Đá

Công việc ở Spurs là thử thách khó khăn với Mourinho.

"Bây giờ tôi lại đến Roma với những người chủ mới, tôi cảm nhận được sự đồng điệu, khát khao và nỗi niềm thăng hoa mà họ cùng tôi đã dành cho công việc của mình."

Với những gì đã chia sẻ về công việc mới ở AS Roma, có thể thấy Jose Mourinho rất tin tưởng vào việc sẽ thành công ở đây trên phương diện về mặt cảm xúc và kết quả. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha hẳn sẽ làm hết mình, không chỉ vì mục tiêu đưa AS Roma phát triển lẫn vươn tầm, mà còn là lời khẳng định cho việc ông không "hết thời" như những gì mà giới truyền thông và người hâm mộ vẫn nghĩ.

Mourinho phát biểu sau trận hòa Everton: 

 
Minh Trí | 11:55 19/06/2021
Tin liên quan