Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

Nhìn Thái Lan của Kiatisak, ĐT Việt Nam nên cẩn trọng ở VL cuối World Cup 2022

18/06/2021

Những gì Thái Lan đã thể hiện ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 là bài học đắt giá cho ĐT Việt Nam.

Nhìn ĐT Thái Lan ở vòng loại cuối World Cup 2018…

Vòng loại cuối cùng World Cup 2018, ĐT Thái Lan nằm cùng bảng với 5 đại gia của bóng đá châu Á gồm Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia, UAE và Iraq. Đội bóng do Kiatisak Senamuang dẫn dắt đặt mục tiêu sẽ giành vé tham dự vòng chung kết trên đất Nga. Kết thúc 10 trận, "Voi chiến" thua hết 8 và chỉ giành vỏn vẹn 2 điểm, đứng cuối cùng của bảng đấu. Thất bại ê chề kiến người Thái từ giã giấc mơ World Cup, còn Zico Thái phải từ chức HLV trưởng trong nỗi thất vọng.

Nhìn Thái Lan của Kiatisak, ĐT Việt Nam nên cẩn trọng ở VL cuối World Cup 2022 - Bóng Đá

Đội tuyển Thái Lan thất bại ê chề tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018.

ĐT Thái Lan thời điểm đó đã không đánh giá đúng sức mạnh của các đối thủ. Họ đặt mục tiêu quá cao. "Voi chiến" quá ảo tưởng về sức mạnh của bản thân dẫn đến thất bại.

…ĐT Việt Nam nên cẩn trọng

Lần đầu tiên trong lịch sử, ĐT Việt Nam giành được tấm vé bước vào vòng loại cuối cùng của đấu trường World Cup. Những chiến binh Sao Vàng sẽ “ngồi chung mâm” với 11 anh tài khác của bóng đá châu Á gồm Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia, Iraq, UAE, Trung Quốc, Syria, Oman và  Lebanon.

Có thể thấy đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ rơi vào một bảng đấu gồm toàn những “ông kẹ” của châu lục. Các đội bóng mà ĐT Việt Nam sắp chạm trán không hề kém cạnh so với những đối thủ mà Thái Lan đã gặp phải ở vòng loại cuối đấu trường thế giới 4 năm về trước.

Nhìn Thái Lan của Kiatisak, ĐT Việt Nam nên cẩn trọng ở VL cuối World Cup 2022 - Bóng Đá

Đội tuyển Việt Nam nên cẩn trọng trước những đối thủ sắp tới tại VL cuối cùng World Cup 2022.

Hàn Quốc đã 9 lần liên tiếp giành vé dự ngày hội của bóng đá thế giới. Con số này của Nhât Bản là 6 còn Australia là 4. Những chiến binh Sao Vàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với những đội tuyển này.

Các học trò HLV Park Hang-seo nên có sự chuẩn bị thật sự chu đáo về mọi mặt. Ban huấn luyện và các cầu thủ phải đánh giá đúng thực lực của đối phương, thi đấu từng trận một, chắt chiu từng cơ hội của mình. Nếu biết tận dụng thời cơ, cộng với một chút may mắn, Quế Ngọc Hải và các đồng đội vẫn có thể hy vọng làm nên chuyện.

Nhìn Thái Lan của Kiatisak, ĐT Việt Nam nên cẩn trọng ở VL cuối World Cup 2022 - Bóng Đá

Đội tuyển Việt Nam cần có sự chuẩn bị thật tốt cho VL cuối cùng World Cup 2022.

Những chiến binh sao vàng nên bước vào vòng loại cuối cùng với sự tâm lý vững vàng nhất. Cả tập thể quyết tâm mang tinh thần Việt Nam ra châu Á và thế giới. Dù cho kết quả của vòng loại thứ 3 như thế nào, ĐT Việt Nam cũng đã có một chiến dịch World Cup thành công ngoài mong đợi.

Nguyễn Hữu Danh | 06:33 18/06/2021
Tin liên quan