Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

V-League sắp trở lại sẽ giúp HLV Park Hang-seo những gì?

19/06/2021

V-League 2021 trở lại là cơ hội để HLV Park Hang-seo có sự chuẩn bị tốt nhất cho ĐT Việt Nam trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được tấm vé bước vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Giờ đây, HLV Park Hang-seo sẽ có những công tác chuẩn bị cho chiến dịch quan trọng sắp tới. Các cầu thủ sẽ trở lại câu lạc bộ chủ quản để tiếp tục những trận đấu ở đấu trường quốc nội.

Trên thực tế, trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành trong suốt hơn 1 năm qua, giải vô địch quốc gia của nhiều nước trong khu vực đã không thể diễn ra. Việc V-League vẫn được tổ chức đều đặn đã giúp ích rất nhiều cho bóng đá Việt Nam. Bằng chứng là thầy Park đã có được sự chuẩn bị tốt nhất để giúp Những chiến binh Sao Vàng làm nên lịch sử.

V-League sắp trở lại sẽ giúp thầy Park những gì? - Bóng Đá

Đội tuyển Việt Nam cần có sự chuẩn bị tốt cho chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

V-League 2021 trong giai đoạn sắp tới sẽ có những điều chỉnh để phục vụ những điều kiện tốt nhất cho ĐT Việt Nam. Dự kiến, giải đấu sẽ tiếp tục với vòng thứ 13 vào cuối tháng 7 và kết thúc vào giữa tháng 8. Sự trở lại của giải đấu số 1 Việt Nam sẽ giúp HLV Park Hang-seo rất nhiều trong chiến dịch sắp tới.

1. Rà soát lực lượng

V-League 2021 diễn ra giúp HLV Park Hang-seo một lần nữa rà soát lại nhân sự. Ông sẽ có nhiều thời gian để kiểm tra lại phong độ của các trụ cột. Những cầu thủ vừa mới trở lại sau chấn thương như Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng hay Nguyễn Trọng Hoàng sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện mình. Việc thi đấu nhiều sẽ giúp họ lấy lại được khả năng tốt nhất. Đây cũng là thời gian để tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh phục hồi sau những gì anh đã trải qua trên đất UAE.

V-League sắp trở lại sẽ giúp thầy Park những gì? - Bóng Đá

V-League 2021 tiếp diễn là cơ hội để HLV Park Hang-seo rà soát lực lượng.

2. Củng cố niềm tin vào Trần Minh Vương

Trần Minh Vương chỉ được trao cơ hội trong 30 phút ở trận đấu gặp UAE. Tuy nhiên, cầu thủ thuộc biên chế câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã thể hiện được rất nhiều. Pha kiến tạo cho Nguyễn Tiến Linh và tình huống trực tiếp ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 đã cho thấy những phẩm chất tốt nhất của cầu thủ quê Thái Bình.

Giai đoạn tiếp theo của V-League sẽ là cơ hội để Trần Minh Vương tiếp tục thể hiện mình để xứng đáng cho một vị trí tại ĐT Việt Nam. Thầy Park cần những nhân tố để tạo ra bất ngờ cho các đối thủ. Số 11 của ĐT Việt Nam sẽ là cái tên có thể được HLV người Hàn Quốc nhắm tới.

V-League sắp trở lại sẽ giúp thầy Park những gì? - Bóng Đá

V-League 2021 là cơ hội để Trần Minh Vương một lần nữa thể hiện năng lực trước thầy Park.

3. Tìm kiếm những mảnh ghép mới

Trước những đối thủ ngang tầm như Indonesia và Malaysia ở vòng loại vừa rồi, ĐT Việt Nam đã chơi rất tốt. Nhưng khi đối đầu với một đội bóng mạnh như UAE thì những điểm yếu đã được bộc lộ. Điển hình như khi Tuấn Anh bị chấn thương không thể thi đấu, hàng tiền vệ của Những chiến binh Sao Vàng đã gặp rất nhiều khó khăn trong khâu đánh chặn và phòng ngự từ xa.

Những đối thủ sắp tới của ĐT Việt Nam đều là những “ông kẹ” của bóng đá Châu Á. Bởi vậy, HLV Park Hang-seo cần tìm thêm những cầu thủ đủ tốt, đủ sức thay thế khi các trụ cột bị chấn thương hay thẻ phạt. V-League tiếp tục diễn ra sẽ là cơ hội để ông thầy người Hàn Quốc “đãi cát tìm vàng”.

Nguyễn Hữu Danh | 06:30 19/06/2021
Tin liên quan