Đóng
Đóng
Đóng
Đóng

Việt Nam nên bung sức với trận gặp Malaysia hay UAE?

10/06/2021

Việt Nam chỉ còn hai trận đấu trước mắt để quyết định thứ hạng chung cuộc tại bảng G vòng loại World Cup khu vực châu Á. Câu hỏi đặt ra là thầy trò ông Park Hang-seo sẽ phân phối sức lực thế nào cho hai cuộc thư hùng này.

Đội tuyển Việt Nam đang có một thành tích vòng loại World Cup thuộc dạng tốt nhất trong lịch sử. Nếu như ở những năm trước, mục tiêu của đội tuyển chúng ta thông thường chỉ là "cọ xát, học hỏi kinh nghiệm" thì đến nay, thầy trò ông Park Hang-seo tràn trề hi vọng tiến sâu đến vòng loại thứ 3, một kỉ lục mới (nếu có) của nền bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, muốn đạt đến cột mốc này, ông Park phải giải hai bài toán khó nhằn mang tên Malaysia và UAE. 

Việt Nam nên bung sức với trận gặp Malaysia hay UAE? - Bóng Đá

 Việt Nam đang có vị trí nhất bảng G với 14 điểm sau 6 lượt trận. 

Với mật độ thi đấu 4 ngày/trận, Việt Nam chắc chắn phải toan tính kĩ trong việc tung ra những quân bài nào cho hai trận còn lại. Về mặt lí thuyết, Malaysia là đối thủ dễ thở hơn so với UAE. Tuy nhiên, họ lại có nhiều hơn Việt Nam 4 ngày nghỉ trước khi bước vào trận chiến vào ngày 11 tới. 

Về phía Malaysia, họ đang nắm quyền tự quyết trong tay, dù đang đứng thấp hơn hai bậc so với Việt Nam. Nếu Malaysia thắng cả 2 trận còn lại và Việt Nam không giành được điểm số nào trong hai lượt trận cuối, khi đó, Malaysia nhiều khả năng sẽ đẩy Việt Nam xuống vị trí thứ 3. Đương nhiên, đây chỉ là giả thuyết được đặt ra, nhưng nó cũng chỉ ra một điểm rằng Việt Nam cần phải giải quyết tốt trận đấu với Malaysia, trước khi tính xa hơn cho trận gặp UAE. Thực tế, chỉ cần thắng đối thủ trực tiếp Malaysia, Việt Nam sẽ loại chính thầy trò ông Tan Cheng Hoe và tránh cảnh đêm dài lắm mộng. 

Việt Nam nên bung sức với trận gặp Malaysia hay UAE? - Bóng Đá

 Ông Park chưa thua bất kì đội bóng Đông Nam Á nào từ khi cầm đội tuyển Việt Nam. 

Với UAE, họ đang sở hữu lợi thế sân nhà và dàn cầu thủ nhập tịch chất lượng. Có điều, Việt Nam từ thời ông Alfred Riedl đến nay luôn có truyền thống chơi tốt trước các đội bóng của Tây Á. UAE hiện đang có 12 điểm. Giả thuyết rằng, UAE thắng được Indonesia, trong khi Việt Nam vượt qua Malaysia, như vậy, Việt Nam chỉ cần một kết quả hòa ở lượt trận cuối là chắc chắn có được ngôi đầu bảng G. 

So với việc bung sức để đá thắng UAE (vốn có quá nhiều rủi ro), thì việc ẵm trọn 3 điểm trước Malaysia có vẻ là khả thi hơn cho ông Park. Đây là một đối thủ ở Đông Nam Á và từng nhiều lần là bại tướng của Việt Nam trong ba năm qua. Thêm một thống kê nữa để BHL Việt Nam tự tin trước cuộc chạm trán với người "hàng xóm" là ông Park chưa từng thua bất kì một đội bóng Đông Nam Á nào từ ngày về dẫn dắt đội bóng áo đỏ. Thế nên, hãy chờ tin chiến thắng từ đội tuyển thân yêu của chúng ta! 

Ngọa Long | 20:55 10/06/2021
Tin liên quan

Tin tức nổi bật